สาวๆกับการแต่งหน้าทาปากนี่เป็นของคู่กันนะคะ วันนี้แอดมินจะมารีวิวการเลือกบรัชออนให้เข้ากับสีผิวของสาวๆแต่ละคนมาฝากค่ะ จะได้ไม่สับสนเลือกบรัชออนที่ทาแก้มออกมาเหมือนตูดลิง มาดูกันเลยค่ะ

 

1.  สีผิวขาว สีผิวขาวเหลือง หรือ ผิวสีอ่อน

สีบลัชออนที่เหมาะกับผิวหน้าที่สุดคือ โทนสี Soft Pink ชมพูอ่อน, Light Coral โทนสีส้มอมน้ำตาล หรือสี Peach โทนสียอดฮิตตลอดกาล และ3 โทนสีนี้ เป็นสีอ่อนหวานที่ช่วยให้ผิวหน้าใส ๆ ดูอมชมพูแบบธรรมชาติ ช่วยให้หน้าไบรท์ดูเป็นสาวผิวดีอย่างไม่มีที่ติ และถ้าเมคอัพด้วยการทาลิปกลอสสีอ่อน ๆ เป็นข้อได้เปรียบของสาวผิวหน้าขาว เพราะเวลาที่เมคอัพแบบนี้ ใคร ๆ ก็ทักว่า หน้าอ่อนกว่าอายุนะคะ

2.  โทนผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง ผิวขาวอมเหลือง

โทนสีผิวใบหน้าที่ก่ำกึ่งมาก ๆ อยู่ในระดับกลาง ไม่ขาว ไม่ดำ จริงแล้วสามารถเลือกบลัชออนปัดแก้มได้ทั้งโทนสีเข้มและโทนสีอ่อน แต่ที่จะเหมาะกับสีผิวมากที่สุดก็เห็นจะเป็นบลัชออนสี Rich Pink สีชมพูหวานเว่อร์, บลัชออนโทนสี Warm Mauve ที่เน้นโทนชมพูอ่อนโยน ดรอปสีลงมาอีกนิด หรือสีสุดท้ายนั่นคือบลัชออนโทน Deep Peach สีบลัชออนที่เป็นนางเอกของทุกสีผิว สำหรับการเลือกโทนสีทั้ง 3 โทนนี้จะช่วยให้สาวผิวสองสี ดูหน้าไบรท์และเป็นธรรมชาติ ส่วนการเมคอัพแนะนำให้เลือกโทนสีกลาง ๆ เข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็น eye shadow หรือลิปสติก ถ้าเป็นไปได้ให้เน้นสีโทนเอิร์ธไว้ดีกว่านะคะ

3. สีผิวแบบ DARK SKIN TONE  สาวผิวสีเข้ม ผิวสีแทน

การเลือกบลัชออนที่เหมาะกับสาวผิวสีเข้มที่สุดก็คงจะเป็นโทนสีที่เด่นชัดไปเลย อย่างเช่น โทนสีบลัชออน Deep Fuchsia โทนสีชมพูเข้ม, โทนสี
บลัชออน Warm Brown สีน้ำตาลอ่อนที่ชวนให้ผิวหน้าสวยเซ็กซี่แบบคลาสสิก หรือวันไหนที่อยากแต่งหน้าให้แซ่บ การเลือกบลัชออนโทนส้ม Tangerine แล้วเติมสีสันที่ริมฝีปากให้แซ่บเว่อร์ตามแบบฉบับสาวเปรี้ยวได้เลยทันทีค่ะ